THI CÔNG SÀN CAO SU EPDM – SÂN CHƠI TRẺ EM

Sàn cao su epdm trong thi công sân chơi trẻ em ngoài trời

Sàn cao su EPDM là một loại vật liệu được sử dụng phổ biến trong thi công sân chơi trẻ em ngoài trời. Với các ưu điểm vượt trội và chất lượng cao cấp , phù hợp với môi trường ngoài trời, nên rất đươc ưa chuộng và sử dụng . Cùng TVM tìm hiểu những tính năng và đặc điểm và quy trình thi công sân chơi trẻ em epdm.

 

san-cao-su-epdm

Sàn cao su EPDM là gì?

Cao su dạng hạt EPDM là dạng cao su tổng hợp Ethylene – Propylene – Diene – Monomer (M-Class). Là vật liệu thân thiện với môi trường, có sức bền tốt, có khả năng kháng rất nhiều loại hóa chất, nước… Và có tính đàn hồi lý tưởng để thi công bề mặt sàn/nền.

Là một loại vật liệu công nghiệp, chuyên sử dụng trong thi công các công trình ngoài trời. Hạt cao su EPDM được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực làm sàn. Như sàn cao su epdm, gạch cao su phòng gym, thảm cao su epdm phòng gym, lót sân chơi trẻ em, thi công sảnh lớn, lối đi công viên…

Là một loại vật liệu đổ trực tiếp trên sàn sàn nên có sự liền mạch và không có mối nối, làm tăng độ bền của nền sàn lên tối đa.

 

hat-cao-su-epdm

 

Tính chất của hạt cao su EPDM

 • Nhiệt độ nóng chảy: 530oC
 • Kết cấu ổn định trong môi trường nước
 • KHông chứa chất gây hại
 • Có nhiều màu sắc
 • Kích thước hạt 1-4mm
 • KHông tan trong nước
 • Độ bền kéo dãn : >= 300%
 • Tỉ lệ polymer cao : 25%. Tỉ lệ polymer càng cao, chứng tỏ cao su càng có những đặc tính tốt và độ bền tối bền tối đa.

Ưu điểm của cao su EPDM

Hạt cao su EPDM với những tính chất ưu việt mà những loại vật liệu khác không có:

+ Độ bền tốt, chất lượng cao, có thể sử dụng lâu bền lên đến 10 năm tùy thuộc vào trình độ kỹ thuật thi công của nhà thầu.

+ Độ đàn hồi cao, đây là tính năng đặc trưng thường thấy của loại vật liệu cao su.

+ Chịu được nhiệt độ cao.

+ Chống được tia UV.

+ Kháng dung môi, chống axit, chống kiềm, ozon, ánh sáng mặt trời…

+ Độ ma sát tốt, Chống trươt tối ưu.

+ Nhiều màu sắc, đây là đặc điểm vượt trội so với cao su đen.

+ An toàn cho người sử dụng, thân thiện với môi trường. Đặc biệt không hề có mùi hôi khó chịu như cao su đen.

+ Không thấm nước. Thoát nước qua bề mặt bê tông bên dưới nên khi thi công sân chơi trẻ em cần.

+ Hấp thụ âm thanh tốt, nên ngoài thi công sân chơi trẻ em epdm, còn được sử dụng cho phòng gym như thảm lót phòng gym, gạch cao su phòng gym,…

+ Chống chịu được môi trường ngoài trời của thiên nhiên và tác động thời tiết.

thi-cong-san-cao-su-epdm
thi công cho sân chơi sân chơi 

Ứng dụng của hạt cao su EPDM

Do có các đặc điểm tốt và tính năng đặc trưng của sàn cao su EPDM, nên hạt cao su EPDM được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực.

+ Thi công sân chơi trẻ em epdm.

+ Thi công sân chạy điền kinh, đường chạy điền kinh.

+ chế tạo gạch cao su EPDM, ứng dụng trong sân chơi và gạch cao su phòng gym, lót lối đi công viên,..

+ Chế tạo thảm trải sàn cao su, hay thảm cuộn cao su để lót sàn văn phòng, kho bãi, nhà kho, gara, lót sàn phòng gym.

+ Thi công lối đi công viên.

+ Thi công sảnh lớn, hội trường.

>>> Xem thêm ứng dụng của gạch cao su phòng gym 

thi-cong-duong-chay-dien-kinh
ngoài thi công sân chơi hạt epdm còn được ứng dụng trong thi công đường chạy điền kinh

Tại sao nên thi công sân chơi trẻ em EPDM?

Với những đặc điểm kể trên, sàn cao su EPDM có các tính năng hoàn toàn phù hợp để thi công thiết kế sân chơi trẻ em , thiết kế khu vui chơi ngoài trời như :

Nhiều màu sắc:

Bảng màu lên đến 24 màu với màu sắc tươi sáng, rực rỡ, để có thể thiết kế được sân chơi trẻ em ngoài trời , khu vui chơi trẻ em trong nhà,… Khả năng giữ màu siêu bền khi thi công ngoài trời, đặc điểm ít thấy ở các vật liệu công nghiệp sử dụng làm nền sàn khác.

Độ ma sát tốt:

Khả năng ma sát tốt, giúp chống trơn trượt và độ đàn hồi giúp giảm chấn thương khi các bé té ngã. Có tác dụng như một tấm thảm để nâng đỡ trong quá trình vui chơi của các bé. Thông thường, độ dày được sử dụng cho sân chơi là 20mm-50mm. Độ dày càng cao, thảm cao su epdm càng có khả năng đàn hồi tốt. Bên cạnh đó, giá thành cũng tăng lên.

Không thấm nước:

Một ưu điểm nữa khi thi công sàn cao su EPDM là mặt sàn không thấm nước, không gây trơn trượt như những loại sàn khác như gạch men, gạch bóng, nền sàn bê tông,… Nên các bé có thể tha hồi chơi đùa sau trời mưa thậm chí trong khi mưa mà cũng không sợ bị trượt ngã. Bề mặt sàn với những lỗ nhỏ li ti như một tấm xốp không giữ nước , dễ dàng thoát nước qua bề mặt bê tông bên dưới mà không làm ảnh hưởng đến bề mặt.

Không chứa chất gây hại:

Nền sàn cao su EPDM được nguyên cứu kỹ càng với đặc tính không chứa chất hóa học gây hại cho sức khỏe con người cũng như thân thiện với môi trường.

Khả năng chống cháy tốt:

Không chỉ không thấm nước mà thảm sàn cao su EPDM còn có khả năng chống cháy lan mà chỉ co cụm lại tại nơi bắt cháy. Khả năng chịu được nhiệt độ lên đến 530 độ C khiến EPDM trở thành vật liệu không dễ cháy.  Điều này sẽ rất có lợi nếu chẳng may gạt tàn thuốc hoặc những vật liệu bắt cháy khác vô tình rơi xuống nền sàn .

Độ bền cao , chịu được tác động thời tiết:

Hầu hết những sân chơi trẻ em được thi công ngoài trời. Dưới tác động của nắng gắt, hay mưa axit thì rất ít có những vật liệu nào có thể bền và chất lượng như EPDM. Có thể chống chịu lại tác động của môi trường mà không bị bong tróc hay phai màu. Độ bền có thể lên đến 10 năm sử dụng.

Các bước thi công sàn EPDM

Thi công sàn cao su EPDM cần có những kỹ thuật thi công và độ thẩm mỹ nhất định để tạo nên một bề mặt sàn đạt chất lượng và có tính thẩm mỹ cao.

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt bê tông

Trước khi thi công sàn cao su EPDM, cần chuẩn bị bề mặt bê tông có độ MAC> 200. Đối với những công trình chưa có sẵn thì cần bắt buột thi công nền bê tông . Những vật liệu có thể thi công sàn EPDM là nền gạch men, bê tông có độ nghiêng tối thiểu 5 độ. Đảm bảo khả năng thoát nước dễ dàng. Vệ sinh sạch sẽ bề mặt không để bám cát, bụi và rong rêu.

Đối với những công trình chưa có sàn bê tông thì đơn vị nhà thầu sẽ đảm nhận thi công và phát sinh chi phí.

Bước 2: Thi công lớp keo PU nền

Đây là lớp keo PU đa thành phần, còn lại là PU Primer với tác dụng chính là làm tăng liên kết cho nền sàn bê tông và lớp cao su sắp thi công. Lớp keo Pu thường có màu trong suốt và chỉ cần quét một lớp mỏng .

Bước 3: Thi công lớp SBR

Lớp SBR là cũng là một loại cao su tổng hợp , được tác chế từ lốp xe cũ, có những đặc tính như đàn hồi, co dãn tốt, có màu đen đặc trưng. Nhưng vì không có màu sắc và không chất lượng nên chỉ làm lớp đệm bên dưới để làm giảm chi phí và gia tăng sự đàn hồi cho sân chơi trẻ em.

BƯớc 4: Quét lớp PU tiếp theo

Lớp PU là lớp keo giúp liên kết lớp SBR và lớp hạt cao su EPDM sắp thi công.

Bước 5: Thi công sàn EPDM

Hạt màu và keo PU được trộn với nhau theo một tỉ lệ nhất định. Tỉ lệ này quyết định chất lượng và độ bám dính, liên kết của nền sàn. Do đó, cần chú ý sử dụng cân định lượng theo cân nặng và tỉ lệ chính xác.

Sử dụng cối trộn chuyên dụng để trộn hạt theo thời gian tiểu chuẩn, tối thiểu 10 phút. Để hạt có thể được trộn đều với keo .

Bước 6: Hoàn thiện  công trình

Sau khi bề mặt khô hoàn toàn, thường trong vòng 24 giờ là có thể tiến hành vệ sinh và bàn giao cho chủ đầu tư.

Lưu ý khi thi công

 • Cần lưu ý trộn keo PU với hạt SBR hạt EPDM theo tỉ lệ nhất định. Đây là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng và độ bám dính của keo với bề mặt sàn. Nếu khâu trộn keo không đảm bảo, sàn sẽ nhanh chóng xuống cấp và xảy ra hiện tượng bong tróc hạt.
 • Trong thời gian thi công bè mặt vẫn chưa đông cứng, cần giữ bề mặt khô ráo và không có bất kì tác động nào lên bề mặt như người qua lại hay vật dụng rơi rớt trên nền sàn. Vì sẽ gây hằng dấu và gây mất thẩm mỹ bề mặt, chỉ có thể làm lại toàn bộ sàn.
 • Điều kiện thi công trong ngày khô ráo, không có mây mưa và độ ẩm không khí thấp. Độ ẩm sẽ làm keo nở ra nhanh chóng và nước mưa sẽ làm lỏng các liên kết của keo PU làm hỏng vật liệu.
  Thi công lớp cao su lót SBR. Nếu sàn có các thiết bị sân chơi thì phải lắp ráp trước khi thi công sàn.

  Các thiết bị nên được cố định trước để vừa mang tính thẩm mĩ, vừa được sàn cao su cố định thêm.

  Thi công lớp cao su màu EPDM

  Lớp cao su này có tác dụng chính về mặt thẩm mĩ. Có thể tạo hình tạo mẫu theo bản vẽ thiết kế.

  Thi công mặt sàn này rất khó, đòi hỏi tay nghề của đội ngũ kĩ thuật phải cao. Đồng thời tỉ lệ trộn keo chuyên dụng phải chính xác. Việc trộn quá ít hoặc quá nhiều đều ảnh hưởng đến chất lượng sàn.

   

  Nhìn có vẻ đơn giản nhưng một bác ” Thợ Nề” lành nghề cũng không thể thi công sàn cao su EPDM được.

   

  san choi cao su epdm
  Mặt sàn khi thi công xong sẽ như thế này đây ạ. Vừa làm sàn giảm chấn vừa mang lại tính thẩm mĩ cho mặt sàn.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sàn sân chơi trẻ em EPDM

Những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sàn khi thi công thiết kế khu vui chơi trẻ em bằng hạt EPDM.

Kỹ thuật thi công:

Kỹ thuật thi công của nhà thầu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất luợng thi công. Một nhà thầu với dày dặn kinh nghiệm sẽ  xử lí va nhận biết những khiếm khuyết của sàn. Khả năng tu sửa sàn và tỉ lệ trộn keo, nhận biết được chất lượng của hạt cao su EPDM cũng như keo PU có tốt không. Sự thẩm mỹ trong thiết kế sân chơi trẻ em và khả năng thi công đều tay để đảm bảo bề mặt không bị lồi lõm mà có một độ dày đều nhau ở cùng diện tích  .

Hạt cao su EPDM, SBR:

Hiện nay , trên thị trường có rất nhiều loại hạt EPDM được nhập khẩu ở nhiều nơi khác nhau. Vì Việt Nam vẫn chưa sản xuất đươc loại vật liệu này. Chất lượng cao thường là các vật liệu được nhập khẩu từ Malaysia với tỉ lệ Polymer trong hạt là 25%. Đây là tỉ lệ cao nhất và đảm bảo chất lượng hạt tốt nhất.

Chủ đầu tư nen lựa chọn những đơn vị cung cấp được chứng chỉ nhập khẩu, chứng chỉ chất lượng  CO, CQ rõ ràng trước khi thi công. Để đảm bảo chọn được loại hạt tốt nhất .

Keo PU:

Keo PU cũng là một vật liệu để liên kết với hạt cao su , làm gia tăng sự bền chắc của vật liệu. Tương tự như hạt, keo PU cũng cần được nhập khẩu với chứng chỉ xuất xứ rõ ràng. Tránh hàng nhái kém chất lượng gây ảnh hưởng đến độ bền công trình.

Xử lí khi sàn EPDM bị xuống cấp

Thông thường, đối với vật liệu cao su EPDM  chất lượng, kỹ thuật thi công đạt tiêu chuẩn thì độ bền và thời gian sử dụng của nền sàn lên đến 10 năm. Tuy nhiên, sẽ có không ít chủ đầu tư bị nhầm lẫn và gặp phải nhà thầu với trình độ thi công kém và hạt cao su không đạt tiêu chuẩn. Dẫn đến hư hỏng và xuống cấp chỉ trong thời gian ngắn. Thậm chí chỉ trong vài tháng đã xuống cấp trầm trọng.

san-choi-tre-em-epdm
sân chơi thi công không đúng tiêu chuẩn làm hư hỏng sàn
san-choi-cao-su
Sàn bị bong tróc khi sử dụng hạt cao su kém chất lượng
tham-cao-su-hat-epdm
hạt bị xuống màu nghiêm trọng
san-epdm-san-choi
bề mặt sàn bị bong tróc xuống cấp nghiêm trọng

TVM là đơn vị thi công sàn cao su EPDM uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Đảm bảo chỉ cung cấp hạt loại tốt, có chứng chỉ xuất xứ rõ ràng.

Vậy làm sao để khắc phục nền sàn xuống cấp?

Đối với những nền sàn có mức độ xuống cấp thấp, cách hiệu quả là khoanh vùng và thi công những khu vực bị xuống cấp. Cần khoét bỏ khu vực xuống cấp. tiến  hành thiết kế và trám lại bằng một mảng màu mới nếu chủ đầu tư muốn tiết kiệm chi phí.

Đối với nền sàn có dấu hiệu hư hỏng nặng , gần như 70% bề mặt . Cách duy nhất là dở bỏ toàn bộ sàn để thi công với chất liệu mới , chất lượng hơn.

tham cao su trai san ban o dau
Thiết kế sân chơi trẻ em ngoài trời đầy màu sắc với epdm

Báo giá sàn cao su EPDM

Bạn là chủ đầu tư với dự án thi công sân chơi trẻ em ngoài trời?

Bạn là người kinh doanh khu vui chơi trẻ em, có ý định tìm hiểu về vật liệu sàn cao su chất lượng nhất cho sân chơi của mình.

Bạn cần báo giá sàn cao su EPDM chi tiết nhất.

TVM là đơn vị thi công sàn cao su EPDM uy tín tận tâm tại khu vực Hồ Chí Minh. Chúng tôi cung cấp dịch vụ thi công sân chơi trẻ em trên toàn quốc.

Đến với TVM, bạn được lợi ích gì?

 • Khảo sát công trình tại dự án cần thi công
 • Đề xuất những phương án phù hợp và tối ưu nhất cho khách hàng
 • Kí hợp đồng kinh tế, bảo vệ quyền lợi hai bên
 • Thanh toán chia thành nhiều đợt, có lợi cho khách hàng
 • Tư vấn tận tình 24/7
 • Chế độ bảo hành lâu dài lên đên 2 năm
 • Chế độ chăm sóc khách hàng sau khi thi công

 

Sàn cao su EPDM được thiết kế, thi công bởi Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Đầu Tư TVM. Chúng tôi cam kết mang đến cho qúy khách hàng những công trình vừa đẹp về tính thẩm mĩ, vừa đẹp về chất lượng. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ qua Hotline: (028) 6686 4883 or 0855.77.00.22 

Email: tvmplayground@gmail.com

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.