NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG MẮC PHẢI KHI TẬP THỂ DỤC NGOÀI TRỜI

Dành thời gian để tập luyện thể dục, thể thao, hít thở không khí trong lành mỗi ngày là một thói quen tốt, có lợi cho sức khỏe và tinh thần của bạn. Tuy nhiên không ít người lại mắc phải những sai lầm này, sau đây là một số lời khuyên khi  hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời:

 

 

  • Uống đủ nước, không uống quá nhiều hoặc quá ít:

Nhiều người có thói quen đi tay không khi đến nơi tập thể dục vì ngại phải mang theo bình nước. Trong khi đó, cơ thể bạn cần phải được cung cấp nước trong quá trình vận động mạnh, nhất là khi bạn bắt đầu đổ nhiều mồ hôi dưới cường độ của bài tập. Thiếu nước có thể gây cảm giác khô rát cổ họng và tăng nguy cơ đau nhức cơ, chuột rút cơ bắp, ức chế quá trình tiêu hủy mỡ thừa. Bạn nên bổ sung khoảng 300ml nước cho mỗi 20 phút tập luyện và uống từ từ từng ngụm nhỏ. Mách nhỏ nhé”Hãy uống một ly nước cam trước khi tham gia một bộ môn vận động mạnh! Hiệu quả bất ngờ đấy

 

Tầm quan trọng của việc bổ sung nước trong quá trình tập thể dục ...

 

  • Mặc trang phục phù hợp:

Việc mặc quần áo có chất liệu không phù hợp có thể gây ảnh hưởng tới các tư thế tập luyện đòi hỏi các khớp cơ co kéo linh hoạt; chất liệu không chuyên dụng cho việc tập thể thao cũng sẽ có độ thấm hút mồ hôi kém hơn, khiến cơ thể bạn luôn trong tình trạng ẩm ướt, khó chịu. Tình trạng này kéo dài có thể gây viêm da dị ứng hoặc nổi mụn, mẩn ngứa rất nguy hiểm.

  • Không phụ thuộc vào một loại máy tập, một bài tập, hoặc một bộ môn:

 Bạn nên lên một lịch tập luyện trong tuần hợp lý cho các nhóm cơ : ví dụ tập nhóm cơ thân trên cho thứ 2 và thứ 4, thứ 3 và thứ 6 dành cho nhóm cơ thân dưới, ngày thứ 5 trong tuần bạn có thể tập các bài cardio để tăng sức bền và hỗ trợ tuần hoàn. Thời gian tập cơ bụng lý tưởng là 15 phút cuối mỗi buổi tập.

 

  • Thời gian nghỉ ngơi hợp lý:

Nhiều bạn nóng lòng đạt được kết quả nên ép cơ thể tập luyện với cường độ dày, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nhóm cơ. Việc thường xuyên tập luyện quá tải cũng khiến cơ thể bạn mỏi mệt và già đi nhanh hơn do sự lão hóa của cơ bắp.

 

Lý do cần hồi phục cơ bắp sau tập luyện thể thao

 

  • Chế độ ăn sau khi tập phải hợp lí.

Nếu không thể phớt lờ được cảm giác thèm ăn sau khi tập thể thao tại công viên, bạn nên “thủ” sẵn một vài món ăn vặt lý tưởng cho cơ bắp sau khi tập như sữa tươi hoặc sữa hạt, trứng gà luộc hoặc một nắm các loại hạt cũng rất ngon và tiện lợi để mang theo. Nếu muốn ăn nhiều hơn, bạn cũng có thể chuẩn bị sẵn một vài lát sandwich kẹp thịt, trứng và nhiều rau củ có lợi cho sức khỏe.

TOP 10 chế độ dinh dưỡng cho người tập gym [2020] - Vivita Chăm ...


Hotline: 0855.77.00.22 or (028) 6686 4883 
Email: tvmplayground@gmail.com

Đánh giá bài viếtpost

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.